Chậm kinh 2 ngày ra máu nâu có sao không ?

Thứ Tue,
25/06/2019
Đăng bởi Đào Quý Thương

Chậm kinh 2 ngày ra máu nâu được xem là hiện tượng kinh nguyệt không đều đối với các chị em phụ nữ. Mỗi người phụ nữ đều phải trải qua thời kỳ kinh nguyệt không giống nhau. Chu kỳ đến sớm hoặc muộn là nguyên nhân khiến máu kinh có những thay đổi bất thường. Vậy hiện tượng chậm kinh 2 ngày ra máu nâu có sao không?

Độ dài và màu sắc máu kinh nguyệt có thể chỉ ra những vấn đề mà sức khỏe của nữ giới đang gặp phải. Thông thường, máu kinh sẽ màu đỏ tươi, đỏ sậm hoặc đỏ nhạt. Tuy nhiên, khi máu kinh chuyển sang màu nâu, có thể bạn đang gặp những rắc rối sau đây.

Về cơ bản, kinh nguyệt có màu nâu do máu đã tiếp xúc với oxy trong một thời gian dài khiến màu sắc của máu có sự thay đổi. Khi bị chậm kinh, lượng kinh nguyệt chảy ra âm đạo sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trên đường ra khỏi âm đạo, máu kinh sẽ hoàn lẫn với dịch tiết thông thường. Cùng với sự pha trộn của dịch nhầy tử cung, dịch âm đạo và tế bào. Kết quả là bạn sẽ thấy máu nâu khi bắt đầu kỳ kinh mới. Tuy nhiên, trong những ngày tiếp theo, máu kinh sẽ chảy nhanh hơn, nó sẽ không còn màu nâu nữa, vì lúc này máu kinh không có nhiều thời gian để trộn lẫn với oxy trên đường đi ra khỏi âm đạo

Thông thường, chậm kinh từ 1 đến 2 ngày được xem là hiện tượng bình thường của cơ thể. Một vài yếu tố như stress, tâm lý mệt mỏi, sức khỏe yếu có thể khiến kỳ kinh đến sớm hoặc muộn từ 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, chậm kinh 2 ngày ra máu nâu thì bạn nên tham khảo tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa. Bởi có thể đó là dấu hiệu nguy hiểm như:

CHẬM KINH 2 NGÀY RA MÁU NÂU LÀ BIỂU HIỆN CỦA HỘI CHỨNG PCOS

Khi mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang, phụ nữ thường có những dấu hiệu điển hình như: chậm kinh, dịch kinh nguyệt có màu nâu, nổi mụn trứng cá, dịch tiết âm đạo khô… Hội chứng buồng trứng đa nang nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh mắc phải bệnh tim mạch, vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới. Việc kiểm tra và điều trị sớm có thể giúp bạn ngăn ngừa được những biến chứng nói trên.

CHẬM KINH 2 NGÀY RA MÁU NÂU LÀ BIỂU HIỆN CỦA MANG THAI

Trong thời kỳ đầu mang thai, phụ nữ thường bị chảy máu nhẹ và máu có màu nâu. Đây được xem là dấu hiệu bình thường trong thời kỳ đầu mang thai của nữ giới.

CHẬM KINH 2 NGÀY RA MÁU NÂU LÀ BIỂU HIỆN CỦA SẢY THAI

Ra máu nâu khi chậm kinh cũng có thể là dấu hiệu của sảy thai sớm. Nếu bạn bị ra máu nâu kèm theo các triệu chứng như: đau bụng hoặc chuột rút, đau vai; cảm thấy chóng mặt, buồn nôn… thì bạn nên đi gặp bác sĩ để tránh tình trạng sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung.

CHẬM KINH 2 NGÀY RA MÁU NÂU LÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM VÙNG CHẬU HOẶC NHIỄM TRÙNG

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs), như lậu hoặc chlamydia , có thể gây chậm kinh và ra máu nâu bất thường. Dịch máu nâu có thể là máu cũ sẽ rời khỏi tử cung hoặc ống âm đạo. Dịch máu nâu có mùi hôi cũng là triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu hoặc nhiễm trùng.

Các triệu chứng khác bao gồm: chảy máu trong hoặc sau khi quan hệ tình dục; đi tiểu đau; đau hoặc áp lực trong xương chậu của bạn; ngứa âm đạo; đốm giữa các thời kỳ

STI không tự biến mất. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách, chúng có thể lây lan từ âm đạo đến cơ quan sinh sản của bạn, gây ra các bệnh phụ khoa nguy hiểm khác. Đặc biệt, bệnh có thể dẫn đến các biến chứng như đau vùng chậu mãn tính và vô sinh .

.

Ý kiến của bạn
đặt lịch