Bệnh xuất tinh ngược ở nam giới

Thứ Tue,
25/06/2019
Đăng bởi Đào Quý Thương

Xuất tinh ngược dòng được xem là một hiện tượng tinh dịch bị trào ngược vào trong bàng quang và sau đó sẽ theo đường tiểu để ra ngoài chứ không được phóng trực tiếp ra ngoài như bình thường.

Thông thường khi nam giới quan hệ tình dục thì sẽ xuất tinh trực tiếp ra ngoài, tuy nhiên đối với xuất tinh ngược thì sẽ không có xuất tinh ra ngoài. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới nếu như không được can thiệp đúng cách.

Những triệu chứng có thể nhận biết được tình trạng xuất tinh ngược bao gồm như:

Khi quan hệ có thể đạt tới cảm giác cực khoái, tuy nhiên nam giới sẽ không xuất tinh được hoặc là ra rất ít.

Triệu chứng thường thấy sau khi quan hệ, trong lần đi tiểu đầu tiên sau khi quan hệ tình dục sẽ thấy nước tiểu có màu đục bởi vì chứa tinh dịch.

Nam giới sẽ không có khả năng sinh sản khi gặp phải tình trạng xuất tinh ngược

Các triệu chứng này thường được biểu hiện rõ rệt trong những lần mà nam giới quan hệ tình dục. Vì vậy mọi người cần lưu ý về những triệu chứng của căn bệnh này để sớm phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất.

Theo nghiên cứu của y học thì nguyên nhân gây xuất tinh ngược được cho là do tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian gây nên ở vùng bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt. Một số nguyên nhân khác cũng gây nên xuất tinh ngược dòng bao gồm như:

Bệnh đái tháo đường: Khi bị tổn thương thần kinh giao cảm tới cổ của bàng quang sẽ có thể dẫn tới tình trạng không xuất tinh được hoặc xuất tinh ngược dòng.

Sau phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng, bệnh lý về cột sống như là thoái hóa, gai đôi cột sống, các phẫu thuật vào vùng tiểu khu khiến tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm.

Do tác dụng của một số loại thuốc hủy giao cảm cũng có khả năng gây nên tình trạng xuất tinh ngược dòng bởi do bàng quang không được khép kín trong khi xuất tinh.

Một số nguyên nhân khác như: Mổ nội soi khu vực bàng quang, xơ cứng cổ bàng quang, các rối loạn co thắt vùng niệu đạo, u tuyến yên…

Đây là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất tinh ngược ở nam giới và mọi người cần biết để có thể chủ động phòng tránh căn bệnh này.

Ý kiến của bạn
đặt lịch